fbpx

Những kỹ thuật nào dùng để xác định vi khuẩn?

Những kỹ thuật nào dùng để xác định vi khuẩn?

Giải trình tự rRNA 16s được coi là tiêu chuẩn vàng để xác định vi khuẩn. Trình tự so sánh của gen 16S ribosome RNA (rRNA) ở vi khuẩn đã được chứng minh là phương pháp chính xác nhất và có thể tái tạo để xác định các sinh vật chưa biết. Công nghệ này vốn đã ổn định, cho phép tái tạo dữ liệu để nhận dạng. Một phương pháp xác định phù hợp khác để xác định vi khuẩn là phép đo khối phổ thời gian bay / ion hóa bằng laser hỗ trợ ma trận (MALDI-TOF). Quy trình thử nghiệm MALDI-TOF tạo ra dấu vân tay phổ protein duy nhất có thể được so sánh với cơ sở dữ liệu vi khuẩn để nhận dạng. Nhiều phương pháp xác định kiểu hình cũng có sẵn để xác định vi khuẩn, tuy nhiên, các xét nghiệm sinh hóa và trao đổi chất này mang tính chất chủ quan và không cung cấp đủ khả năng phân biệt để đưa ra kết quả nhận dạng chính xác và có thể tái tạo. Các dịch vụ xác định vi khuẩn của chúng tôi cung cấp các tùy chọn giải trình tự rRNA 16s và MALDI-TOF vì chúng là những phương pháp đáng tin cậy nhất.

 

Tại sao việc xác định vi khuẩn chính xác lại quan trọng?

Việc xác định chính xác vi khuẩn là rất quan trọng đối với các chương trình giám sát môi trường (EM) trong các ngành sản xuất dược phẩm và các sản phẩm được quản lý khác. Việc xác định các chủng phân lập chưa biết là bước đầu tiên cần thiết để hiểu được rủi ro mà vi sinh vật có đối với môi trường sản xuất, sản phẩm cuối cùng và sau đó là bệnh nhân. Các dịch vụ xác định vi khuẩn chính xác cung cấp các giải pháp theo dõi và xu hướng dữ liệu EM giúp duy trì cái nhìn cơ bản rõ ràng về hệ vi sinh vật của cơ sở để sớm nhận ra hoạt động bất thường và có thời gian để khắc phục.

 

Các yếu tố quan trọng để xác định chính xác vi khuẩn là gì?

Thư viện tham chiếu sinh vật là một phần thiết yếu của quá trình xác định vi khuẩn. Không thể xác định chính xác một dòng vi khuẩn nếu không có mục nhập loài phù hợp trong cơ sở dữ liệu. Do đó, một thư viện tài liệu tham khảo có liên quan và được xác nhận cũng quan trọng không kém công nghệ và phương pháp luận được sử dụng để xác định vi khuẩn. Ngoài việc so sánh thư viện, việc giải thích trình tự và tạo báo cáo cũng là những phần quan trọng của quá trình xác định vi khuẩn.

 

Những mẫu vi sinh vật nào cần nhận dạng?

Bất kỳ chủng nào được phát hiện trong quá trình kiểm tra giám sát môi trường, kiểm tra tạp chất sinh học hoặc kiểm tra độ vô trùng đều phải được gửi để xác định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Us